ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ ĐÃ HY SINH VÌ SỰ NGHIỆP GIẢI PHÓNG DÂN TỘC

Thứ tư - 26/07/2017 22:31
ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ ĐÃ HY SINH VÌ SỰ NGHIỆP GIẢI PHÓNG DÂN TỘC

Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ, (27/7/ 1947 – 27/7/2017) Tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp dân tộc. Ngày 26 tháng 7 năm 2017 Ban giám hiệu trường MN cùng với trường Tiểu học, Trung học CS về thắp hương, dâng vòng hoa tại Đài tưởng niệm liệt sỹ Xã Xuân Lộc, kính cẩn nghiêng mình giây phút thiêng liêng nén nhang nhòa lệ. Vì chiến tranh mà các anh ra đi khi tuổi còn trẻ, để đất nước hòa bình cho thế hệ mai sau. Ban giám hiệu trường MN chúng tôi đã đến tặng quà cho nữ thương binh Nguyễn Thị Thân tại xóm Sơn Phượng Xã Xuân lộc. Đến thăm bà được bà kể về thời còn trẻ bà tham gia đi Thanh niên xung phong sau một thời gian dài bà tham gia kháng chiến trong quân đội đi chiến trường B, C và bà bị nhiều vết thương sâu trên cánh tay phải, hai chân đi lại khó khăn, với ngôi nhà hai gian cấp 4 trên tường treo nhiều giấy khen, bằng khen do Thủ Tướng chính phủ tặng. Trao quà chia sẻ với bà những khó khăn, chúng tôi động viên bà sống khỏe sống có ích cùng con cháu. Thương binh tàn nhưng không phế, mong bà cố gắng vượt qua những cơn đau nhức khi trái gió trở trời với cái tuổi 71.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Châu Vân