Chào mừng năm học mới
móc treo

Trường MN Xuân lộc tổ chức cân, đo, khám sức khỏe cho trẻ

Thứ hai - 03/04/2017 22:25
Thực hiện kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 3/2017 của Phòng Giáo dục - Đào tạo Can Lộc về tổ chức cân, đo lần 3 và khám sức khỏe định kỳ lần 2 cho trẻ, ngày 17 tháng 3 năm 2017 trường mầm non Xuân Lộc đã phối hợp với trạm y tế xã cùng nhân viên y tế và các giáo viên ở từng lớp thực hiện công tác cân, đo, khám sức khỏe cho trẻ trong toàn trường.
 
           Tháng 3/2017, Trường MN Xuân lộc có 421 trẻ/14 nhóm lớp. Khám sức khỏe đợt 2 vừa rồi  được phụ huynh đưa đi học đầy đủ đúng giờ để khám sức khỏe. Tiếp tục với các nội dung kiểm tra: Cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, răng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu ...các bác sĩ, y sỹ từ trạm y tế xã Xuân Lộc đã tận tình khám sức khỏe các cháu, và tiếp tục khám bổ sung cho các cháu chưa khám.
        Đợt khám sức khỏe định kỳ nhằm giúp cho nhà trường thấy được hiệu quả chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ của nhà trường cũng như các bậc phụ huynh, chế độ dinh dưỡng hằng ngày của trẻ và qua đó đánh giá được kết quả vận động, tuyên truyền về cách phòng, tránh các dịch bệnh trong mùa mưa cho trẻ của nhân viên y tế.Kết quả cân, đo và khám sức khỏe cho thấy hầu hết trẻ đều có chiều cao, cân nặng đạt chuẩn, tỷ lệ thấp còi giảm. Đa số trẻ có sức khỏe bình thường. Tuy vậy, do thời tiết mưa ẩm kéo dài và các bậc phụ huynh chưa quan tâm đến việc vệ sinh răng miệng cho trẻ nên một số trẻ ở nhóm trẻ còn mắc bệnh về  mũi, họng và trẻ  bị sâu răng.
    Tại buổi khám bệnh trẻ được cân, đo, khám bệnh và  được nghe bác sỹ,  y sĩ của trạm  xá xã Xuân Lộc và có cô Nguyễn Thị Lan Huệ chuyên viên trung tâm y tế dự phòng huyện về chỉ đạo giám sát.  
Sau một thời gian làm việc tích cực, nhanh chóng, nhiệt tình có tinh thần trách nhiệm cao. Các Y, Bác sĩ đã khám xong và thu được kết quả như sau:
           +  Tổng số trẻ được khám                 : 421/421 Đạt 100%.
           +  Trẻ phát triển bình thường            :  392 /421 Đạt 93%.
           + Trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân    :  29 /421  =  7%                              
          Qua buổi khám sức khỏe các cô giáo sẽ thông báo kết quả cụ thể tới các bậc phụ huynh của từng cháu để có biện pháp phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng bệnh cho trẻ, nhằm giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trong nhà trường. Việc khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và phụ huynh về cách phòng chống một số bệnh thường xuất hiện vào thời điểm giao mùa. 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thực hiện

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn