Chào mừng năm học mới
móc treo

TRƯỜNG MN XUÂN LỘC TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE LẦN 2 CHO TRẺ

Thứ hai - 26/03/2018 10:16
TRƯỜNG MN XUÂN LỘC TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE LẦN 2 CHO TRẺ

TRƯỜNG MN XUÂN LỘC TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE LẦN 2 CHO TRẺ

         Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2018, Trường MN Xuân Lộc xem công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho trẻ là một việc làm luôn được quan tâm. Từ nhiều năm nay việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ đã được nhà trường duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyên theo kế hoạch 2 lần/ năm, công tác cân đo kiểm tra cân nặng và chiều cao được thực hiện 4 lần/ năm/trẻ
       Ngày 15 tháng 3 năm 2018 vừa qua trường mầm non Xuân Lộc đã kết hợp với Trạm y tế xã Xuân Lộc tổ chức khám sức khoẻ cho các cháu trong nhà trường từ trẻ Nhà trẻ đến trẻ Mẫu giáo, với các nội dung kiểm tra thăm khám: Cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu. Về tham dự khám sức khỏe cho trẻ gồm có các đồng chí của trạm y tế xã:
         1. Nguyễn Xuân Oanh Bác sỹ Trạm trưởng trạm y tế xã Xuân Lộc, trực tiếp thăm khám cho từng trẻ về các bệnh như khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu.                                          
         2. Đ/c Trần Đình Anh y sỹ, trực tiếp khám cho trẻ, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu.                                
         3. Đ/c Phan Đăng Linh y sỹ. Trực tiếp khám cho trẻ, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu.                             
         4. Đ/c Nguyễn Thị Hà, điều dưỡng, nhân viên y tế nhà trường cùng giáo viên chủ nhiệm cân, đo, lên biểu đồ và ghi chép vào sổ kịp thời về tình trạng sức khỏe, nhà trường thông báo đến phụ huynh của một số trẻ mắc bệnh đã được thông báo đến từng phụ huynh để có biện pháp điều trị tốt nhất. 
           Kết quả cụ thể:
           + Tổng số trẻ được khám: 375/375  tỷ lệ  100%.
           + Trẻ bị bệnh răng miệng: 113/375 tỷ lệ  30.1%
           +Trẻ bị bệnh tai mũi họng: 12/375 tỷ lệ  3.2%
           + Trẻ bị bệnh hô hấp: 2/375 tỷ lệ  0,5%
           + Trẻ bị bệnh ngoài da: 1/375 tỷ lệ  0,2%
           + Trẻ suy dinh dưỡng: 24 /375 tỷ lệ 6.4%                           
           + Trẻ phát triển bình thường: 223/375 tỷ lệ 59.5%.
     Kiểm tra sức khoẻ cho các cháu là việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa thông qua việc khám sức khỏe cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non, qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng của các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện. 

Tác giả bài viết: Đặng Thị Châu Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn