A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÉ TRẢI NGHIỆM CÙNG CÔ NUÔI THU HOẠCH RAU ĐỂ PHỤC VỤ BỮA ĂN TRƯA

 

CÁC BÉ THAM GIA TRẢI NGHIỆM THU HOẠCH  RAU CÙNG CÔ NUỔI DƯỠNG ĐỂ PHỤC VỤ BỮA  ĂN TRƯA

Hoạt động trải nghiệm giúp trẻ có thể tối đa hóa khả năng sáng tạo, tính năng động và thích ứng. Trẻ được trải qua quá trình khám phá kiến thức và tìm giải pháp, từ đó giúp phát triển năng lực cá nhân và tăng cường sự tự tin. Hoạt động trải nghiệm giúp cho việc học trở nên thú vị hơn với trẻ giúp giáo viên chủ động sáng tạo khi thực hiện các hoạt động trên lớp. Trong các hoạt động trải nghiệm, giáo viên mầm non có vai trò định hướng, hỗ trợ, đánh giá, uốn nắn, sửa sai cho trẻ.Tùy thuộc vào từng hoạt động trải nghiệm, giáo viên đưa ra các tình huống có vấn đề để trẻ trải nghiệm với các tình huống đó.

Các hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm cho trẻ mầm non Xuân Lộc, được tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau và thường gắn với các hoàn cảnh thực tiễn của cuộc sống nên luôn tạo ra sự hấp dẫn, mới mẻ đối với trẻ, gây được sự tò mò, mong muốn khám phá để thỏa mãn nhu cầu nhận thức, cũng như tạo cơ hội cho trẻ luyện tập các kỹ năng và hình thành thái độ tích cực cho trẻ.

Xuất phát từ lợi ích của hoạt động trải nghiệm đối với sự phát triển của trẻ. Hôm nay các cô lớp 4 tuổi đã tổ chức cho các bé được trải nghiệm “Vườn rau của bé” ngay trong khuôn viên nhà trường

 

                                                                                    Thành quả thu hoạch được

 

 

Giờ đây "Vườn trồng rau an toàn" là nơi các bé được tham gia hoạt động trải nghiệm: Trồng và chăm sóc rau, tạo môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh giúp trẻ rèn luyện kĩ năng sống, ý thức bảo vệ thiên nhiên, tạo cơ hội cho trẻ được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thực tế sẽ giúp cho trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ và là niềm hạnh phúc, hứng thú của trẻ.

Qua các hoạt động về chăm sóc rau thật ý nghĩa trẻ được tiếp thu một cách hết sức tự nhiên về giá trị lao động, tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường sống cho trẻ


Nguồn:mnxuanloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website